Máy đo CMM XENOS – Bridge CMMs

Model: ZEISS XENOS
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Ổ đĩa trung tâm ảo

XENOS của ZEISS có hai bộ truyền động tuyến tính theo hướng Y, được đồng bộ hóa thông qua công nghệ mới do ZEISS phát triển: bộ truyền động trung tâm. Nó đảm bảo phân bổ lực tối ưu cho các bộ truyền động tùy thuộc vào vị trí của trục X.

Điều này được kích hoạt bởi thế hệ bộ điều khiển và thuật toán mới nhất. Đây là yếu tố then chốt mang lại độ chính xác tối đa và khả năng tuân thủ đường dẫn tốt nhất có thể trong toàn bộ phạm vi đo.

Truyền động tuyến tính ở trên tất cả các trục

ZEISS XENOS sử dụng bộ truyền động tuyến tính ở trên tất cả các trục. Lợi ích: tốc độ cao, có khả năng tăng tốc rất nhanh, độ chính xác định vị rất cao và truyền động không có lực cắt. Kết hợp với thang đo có độ phân giải cao, việc sử dụng bộ truyền động tuyến tính trên ZEISS XENOS mang lại khả năng bám đường rất cao và độ chính xác định vị cực cao dưới 100 nanomet.

Ví dụ, độ lệch của bút vẫn ổn định hơn, mang lại độ chính xác cao hơn. Một lợi ích khác được thấy rõ khi đo các bề mặt cong: bút cảm ứng càng đi theo đường dẫn xác định một cách đáng tin cậy và chính xác thì càng có thể xác định được lỗi chính xác hơn.

Gốm cacbua silic

ZEISS XENOS sử dụng gốm silicon-cacbua cải tiến cho các bộ phận của cấu trúc máy liên quan đến độ chính xác. Cho đến nay, vật liệu này hiếm khi được sử dụng để có kích thước hoặc độ chính xác tương đương.

So với gốm oxit nhôm tiêu chuẩn, gốm silicon-cacbua có độ giãn nở nhiệt thấp hơn khoảng 50%, độ cứng cao hơn tới 30% và trọng lượng nhẹ hơn 20%. So với thép, nó mang lại độ cứng gấp đôi với trọng lượng chỉ bằng một nửa.

Thiết kế cơ khí sáng tạo

ZEISS XENOS gây ấn tượng trong ngành công nghiệp với thiết kế cơ học mới dựa trên ZEISS CenterMax đã được chứng minh. Không giống như thiết kế của kiểu cầu tiêu chuẩn, các thanh dẫn hướng Y nằm trên các thanh thành bên ngăn cách tất cả các trục chuyển động khỏi khu vực kẹp. Bởi vì ta chỉ có dầm ngang di chuyển theo hướng Y nên có khối lượng chuyển động thấp hơn. Điều này luôn không đổi – một lợi ích thực sự so với bàn chuyển động. Cùng với nhau, việc giảm trọng lượng và khối lượng chuyển động liên tục cho phép các bộ truyền động phối hợp tối ưu về khả năng tăng tốc và tốc độ tối đa.

Ngoài ra, vòng bi khí nén mới với kết nối thậm chí còn cứng hơn sẽ tăng cường độ ổn định và do đó mang lại độ chính xác cao hơn.

Cải tiến thiết kế điện tử

Ảnh hưởng đến độ chính xác của cáp di chuyển trên tất cả các máy đo tọa độ đã được giảm thiểu rõ ràng nhờ khả năng tách rời được cải tiến và khái niệm điện tử mới có các mô-đun phi tập trung.

Các phương pháp chấp nhận Độ chính xác được hỗ trợ bởi máy tính (CAA) mới và các chỉnh sửa CAA bổ sung đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc đạt được độ chính xác tối đa.

Vàng ZEISS VAST nâng cao

ZEISS XENOS đạt tiêu chuẩn với đầu dò tham chiếu vàng VAST của ZEISS. Trong quá trình phát triển ZEISS XENOS, cảm biến mạnh mẽ này của ZEISS đã được tối ưu hóa hơn nữa để có độ chính xác và độ lặp lại cao hơn.

Kết nối cứng hơn với ram trên ZEISS XENOS cũng là điểm mới. Cảm biến vàng ZEISS VAST được thiết kế cho bút stylus dài tới 800 mm và bút có trọng lượng lên tới 500 gram, bao gồm cả cấu hình bút không đối xứng.

Dữ liệu kỹ thuật cho ZEISS XENOS

máy-cmm-kiêu-cau

5/5 (2 Reviews)

3 đánh giá cho Máy đo CMM XENOS – Bridge CMMs

  1. admin (store manager)

    Sản phẩm tuyệt vời

  2. baongoc

    Rất tốt, chất lượng tuyệt vời trong tầm giá.

  3. nguyen

    Sản phẩm tốt, đáp ứng đúng yêu cầu.

Thêm đánh giá